CÔ GIÁO DẠY GIỎI - TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ (Viết về tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt) - (29/11/2018 8:36)

Cô giáo Lê Thị Hường - Tổ trưởng chuyên môn khối 1, trường Tiểu học Liên Mạc

          Một người đồng nghiệp giỏi chuyên môn, nhiệt tình trong công việc, tận tâm với học sinh, đó là cảm nhận của tôi khi được làm việc với cô giáo Lê Thị Hường  - Tổ trưởng chuyên môn khối 1, Trường Tiểu học Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

          Là một người gốc Hà Nội, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, chị luôn mơ ước trở thành cô giáo. Ước mơ đó đã thành sự thật, năm 1995 chị chính thức là sinh viên sư phạm chuyên ngành Sư phạm Tiểu học thuộc trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, nay là trường Đại học Thủ đô. Năm 1995 chị tốt nghiệp loại giỏi và được phân công về giảng dạy tại trường Tiểu học Liên Mạc cho đến bây giờ.

          Với những kiến thức đã học ở trường, với kinh nghiệm đúc kết từ những bài giảng thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, trong những đợt Hội giảng cấp trường chị luôn được đánh giá cao về kiến thức, khả năng truyền thụ cho học sinh, luôn áp dụng những nội dung mới vào bài giảng của mình. Năm 2006 – 2007, 2009 – 2010, 2014 – 2015, chị đạt giáo viên dạy giỏi cấp Quận; được Ủy ban Nhân dân và Phòng Giáo dục Bắc Từ Liêm tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua. Đồng thời năm 2014 – 2015 chị đạt giải Ba sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố.

          Có thể nói, thành tích mà chị đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Là cô giáo có chuyên môn vững, nhiệt tình, có uy tín với bạn bè, đồng nghiệp nên chị được Ban Giám hiệu nhà trường phân công làm Tổ trưởng chuyên môn Khối I. Với cương vị của mình, chị luôn hoàn thành tốt công việc được giao, có nhiều sáng kiến và phương pháp mới, xây dựng  tốt các chuyên đề trong khối. Trong các buổi sinh hoạt chuyên môn, chị luôn lắng nghe ý kiến, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ kinh nghiệm chuyên môn với bạn bè đồng nghiệp.

          Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, chị không những là giáo viên dạy giỏi mà còn là người mẹ, người vợ mẫu mưc trong gia đình. Dù công việc bận rộn nhưng chị luôn sắp xếp hợp lí để có thời gian chăm lo cho gia đình, vun vén tổ ấm hạnh phúc của mình. Nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hóa.

          Những thành tích mà chị đạt được đó là nền tảng, là động lực để những người trẻ như tôi phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của người thầy, góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương đất nước.